Máy Tính An Phát

Kinh nghiệm chọn mua máy tính xách tay dùng cho thiết kế đồ họa tốt

Đối với những ai đang theo đuổi thiết kế đồ họa thì chiếc máy tính xách tay là một vận dụng không thể thiếu được. Tuy nhiên, mỗi chiếc máy tính lại có những đặc điểm riêng biệt phù hợp với từng đối tượng khác nhau, điều này cũng ít người để ý đến. Chiếc máy tính xách tay phù hợp với nhu cầu và đối tượng sử dụng sẽ là một trợ lực tốt với mỗi người, giúp ích cho công việc và học tập. Nhất là đối với những sinh viên trong ngành đồ họa kiến trúc, một chiếc máy tính xách tay dùng làm máy tính đồ họa sẽ là lựa chọn thích hợp nhất.

Chọn Ram

Ram là bộ nhớ trong thì ai cũng biết, tuy nhiên với việc thiết kế đồ họa sao cho tốt thì sẽ có yêu cầu như sau:

+ Sử dụng photoshop, Corel, Adobe Illusstrator hoặc xử lý đồ họa 2D thì không cần đến dung lượng lớn nên không cần quá cầu kỳ về Ram nên Ram tầm 2GB là dùng tốt.

+ Còn sử dụng phần mềm dựng phim Adobe Premiere, After Effect, dựng Text hay các mẫu 3D thì đòi hỏi phải có Ram cao hơn, từ 4GB trở lên thì mới có thể đáp ứng tốt được.


Kinh nghiệm chọn mua máy tính xách tay dùng cho thiết kế đồ họa tốt

Chọn CPU

CPU là vi xử lý. Đối với ngành thiết kế đồ họa, các phần mềm hiện nay đều yêu cầu cấu hình phải là từ 64 bit trở lên mới có thể có khả năng đáp ứng được. Nếu bạn gắn bó được với nghề thiết kế đồ họa có đam mê với nghề thì bạn nên chọn các dòng CPU có ít nhất hai nhân vật lý, có công nghệ siêu phân luồng, bộ nhớ đệm L2 – L3 và có chỉ số FSB cao.

Một lưu ý nho nhỏ: Dòng CPU overlock ép xung không cần thiết lắm cho việc xử lý đồ họa, nhưng bộ nhớ đệm càng cao sẽ giúp cho hệ thống nhanh hơn trong các công việc thiết kế, mà đặc biệt liên quan đến thiết kế 3D.

Card đồ họa

Hay còn gọi là Graphics Card. Bạn nên bỏ ngay dòng chip xử lý đồ họa onboard trong việc xử lý đồ họa. Dòng chip này vừa không phải là thiết bị chuyên dụng mà lại chia sẻ bộ nhớ trên hệ thống vừa không có hiệu quả cao. Bạn hãy chọn lựa dòng máy có chip xử lý đồ họa riêng biệt và chỉ nên quan tâm đến các chỉ số: chi số Bit ( 128 bit, 256 bit).

Kinh nghiệm chọn mua máy tính xách tay dùng cho thiết kế đồ họa tốt

Chọn ổ cứng

Một máy tính xách tay cho đồ họa tốt phải kèm thêm ổ cứng trên 500GB mới đủ để lưu toàn bộ các dữ liệu khổng lồ do công việc thiết kế mang lại. Khi lựa chọn ổ cứng bạn nên chú ý đến vòng quay RPM của ổ cứng, chỉ cần chỉ số này cao thì tốc độ đọc dữ liệu lại càng nhanh.

Bạn nên chọn các dòng máy có ổ SSD để cho tốc độ load, tốc độ truyền dữ liệu, tốc độ khởi động nhanh hơn so với ổ HHD truyền thống. Rất nhiều người là dân thiết kế lâu năm khi mua phụ tùng máy tính xách tay phục vụ cho công việc thiết kế đồ họa của mình khi chưa có ổ SSD thì họ lại mua thêm ổ SSD để máy tính xách tay của mình không còn có tốc độ như rùa bò nữa.


Kinh nghiệm chọn mua máy tính xách tay dùng cho thiết kế đồ họa tốt

Màn hình máy tính

Máy tính xách tay dùng làm máy tính thiết kế đồ họa tốt thì màn hình phải có độ phân giải cao mà càng cao lại càng tốt. Kích thước màn hình là trên 15 inch là phù hợp bởi khi thiết kế không chỉ mở một phần mềm mà còn mở nhiều phần mềm cùng lúc.

Kinh nghiệm chọn mua máy tính xách tay dùng cho thiết kế đồ họa tốt

Giá thành của máy

Bạn nên xác định sẵn trong đầu bạn cần chiếc máy tính xách tay như thế nào. Bạn có gắn bó với ngành thiết kế đồ họa không? Và số tiền bạn có thể có để mua chiếc máy tính của mình.

Từ các tiêu chí trên, mong bạn sẽ có được chiếc máy tính xách tay phù hợp với nhu cầu của bản thân và phù hợp với công việc của bạn.

Các tin tức khác
icon Hướng dẫn cách làm sao để biết máy tính có card đồ họa rời hay onboard?
icon Lưu ý khi mua máy tính chơi game giá rẻ
icon Nên chọn mua máy tính chơi game ở đâu uy tín tại Hà Nội?
icon Bật mí kinh nghiệm chọn mua cây máy tính chuyên chơi game tốt nhất
icon Địa chỉ mua máy tính chơi game cũ Hà Nội nào tốt nhất hiện nay?
icon Địa chỉ bán máy tính chơi game tốt giá rẻ cho game thủ
icon Thiết kế đồ họa có nên mua laptop Workstation Dell hay HP không?
icon Có nên mua máy trạm Workstation chơi game không
icon Máy tính để bàn chuyên thiết kế đồ hoạ dành riêng cho dân thiết kế
icon So sánh máy trạm workstation với máy tính tính thường
Máy Tính An Phát Hà Nội